MARKETING ONLINE

Marketing Online tại Trang Web Vàng

Tiến xa cùng thương hiệu

Các doang nghiệp ngày nay muốn đứng vững trên thị trường thì không thể bỏ qua những chiến dịch Marketing. Đặc biệt hơn nữa trong thời đại 4.0 này, vai trò của Marketing online càng trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Không chỉ ít tốn kém hơn so với nhiều hình thức marketing thông thường khác, Marketing online còn là cách giúp cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp trở nên ngắn hơn bào giờ hết.

Xu hướng toàn cầu hóa cùng sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây của thương mại điện tử làm cho Marketing Online chiếm vai trò thiết yếu trong chiến dịch kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Đây chính là phương thức hiệu quả giúp tên tuổi của doanh nghiệp đến với đông đảo công chúng thông qua hiệu ứng đám đông. 

1. Những con số biết nói

Hiện tại, theo thống kê trên toàn thế giới, lượng người dùng Internet lên tới hơn 90% và hơn 70% trong số đó sử dụng mạng để tìm kiếm thông tin. Các tin tức từ Yahoo và Google có lượng khán giả trực tuyến nhiều hơn tất thảy những CNN, BCC hay các đài nhỏ lẻ khác từ mỗi đất nước cộng lại. Việc tìm kiếm thông tin online cho ra kết quả một cách nhanh chóng đã khiến những thói quen tiếp cận thông tin trước của con người thay đổi.

Việt Nam với hơn 43 triệu người sử dụng Internet, xếp thứ 2 tại Đông Nam Á
Việt Nam với hơn 43 triệu người sử dụng Internet, xếp thứ 2 tại Đông Nam Á

Nắm bắt được xu hướng của thời đại, các ông chủ của các công ty đã sẵn sàng chi trả một khoản lớn vào Marketing online. Điển hình là trường hợp của Apple, họ chi 50% tổng giá trị sản phẩm cho Marketing tổng hợp và có tới 30% trong số đó được giành cho Marketing online.

Ở một thời đại mà con người ta thậm chí đang dành thời gian smartphone, laptop, blog, mạng xã hội,… còn nhiều hơn cả thời gian ăn ngủ, sinh hoạt cá nhân thì không ngoa khi nói doanh nghiệp sẽ “chết” nếu không đầu tư cho Marketing Online.

2. Vậy Markerting Online là gì?

Marketing online hay còn được gọi là Internet Marketing chính là một tổ hợp các hoạt động tiếp thị có sử dụng mạng Internet. Có thể chia làm nhiều lĩnh vực internet marketing như: Website Marketing, Social Networking, Search engine marketing (SEM), Email marketing, SMS Marketing,…

Các doanh nghiệp có thể sử dụng 1 hoặc thường là sẽ kết hợp nhiều dịch vụ Marketing online để mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất.

3. Những kênh Marketing online hiệu quả nhất

Có rất nhiều những kênh giúp bạn marketing cho doanh nghiệp và sản phẩm của mình, sau đây là những kênh được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất hiện nay:

3.1. Website

Website chính là công ty của bạn trên Internet. Với marketing online, việc sở hữu một website là bắt buộc và tối quan trọng. Những bài viết giới thiệu công ty, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, tư vấn khách hàng,… chính là cầu nối giữa bạn và khách hàng trên internet.

Tạo một Website là điều mà mọi công ty chuyên nghiệp cần làm
Tạo một Website là điều mà mọi công ty chuyên nghiệp cần làm

Bạn có thể đặt quảng cáo thông qua Google hoặc đặt quảng cáo thông tin doanh nghiệp mình trên các website khác có lượng truy cập lớn để tìm kiếm khách hàng.

3.2. Social Networking

Quảng cáo trên các mạng xã hội là xu hướng hot trong thời gian gần đây. Ắt hẳn bạn cũng biết Facebook.

Có rất nhiều kênh mạng xã hội giúp bạn làm truyền thông hiệu quả
Có rất nhiều kênh mạng xã hội giúp bạn làm truyền thông hiệu quả

Mạng xã hội lớn nhất trên thế giới giúp bạn dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng và thông qua mối quan hệ bạn bè của họ trên Facebook, lượng người biết đến doanh nghiệp của bạn có thể tăng theo cấp số nhân nếu làm đúng cách. Ngoài ra, các kênh như Instagram, Zing hay Go.vn cũng là những gợi ý cho bạn về Social Networking tại Việt Nam.

3.3. Search engine marketing (SEM) gồm cả Adwords và SEO

Search Engine hiện nay được biết đến nhiều nhất là Google và tất nhiên đây cũng là kênh hiệu quả nhất cho Marketing online.

Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo từ nhà cung cấp Search engine. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ hiện lên khi người dùng gõ đúng từ khóa bạn đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ.

SEM là hình thức giúp bạn kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng nhất
SEM là hình thức giúp bạn kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng nhất

SEO (Search Engine Optimization) là phương thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp từ khóa của bạn lọt vào top tìm kiếm.

Lượng người truy cập từ 2 luồng này có tiềm năng khách hàng rất cao, chính vì thế ngày nay SEM là hình thức quảng bá rất có giá trị trên Internet cùng với việc sử dụng các mạng xã hội.

3.4. Email Marketing

  • Email marketing chính là một hoạt động marketing thông qua email, bao gồm một chu trình hoàn chỉnh, từ việc thu thập dữ liệu email khách hàng, gửi email chăm sóc khách hàng và lọc những email không còn giá trị marketing đối với doanh nghiệp để làm mới kho email.
  • Email gửi tới khách hàng có mục đích để tương tác thường xuyên với khách hàng, quảng cáo, tri ân, giới thiệu một sản phẩm mới.
Email Marketing đúng cách và chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp
Email Marketing đúng cách và chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

4. Những lợi ích mà Marketing Online mang lại

  • Các thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm đến với người tiêu dùng nhanh hơn và cũng tiết kiệm hơn những hình thức quảng cáo truyền thống khác
  • Hiệu quả đến rất nhanh với lượng khách hàng truy cập nhiều nếu bạn đặt quảng cáo ở những website uy tín
  • Phù hợp với hướng tiếp cận của khách hàng, có thể ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào miễn là có internet
  • Tăng khả năng cạnh tranh của thương hiệu.
Marketing Online trở thành hình thức truyền thông không thể thiếu trong chiến lược hoạt động của doanh nghiệp
Marketing Online trở thành hình thức truyền thông không thể thiếu trong chiến lược hoạt động của doanh nghiệp

Cần hiểu rằng Marketing Online và Marketing truyền thống là 2 yếu tố luôn song hành và bổ trợ lẫn nhau. Những hiểu biết tổng quát về Marketing online sẽ là nền tảng giúp bạn đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Thực tế, không phải bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng có khả năng tự mình thực hiện chiến dịch Marketing online một cách hiệu quả. Đó là lý do mà Trang Web Vàng mang đến cho bạn và doanh nghiệp dịch vụ Marketing online với mong muốn đồng hành cùng bạn đề ra chiến lược, kế hoạch cụ thể giúp tên tuổi và sản phẩm doanh nghiệp đến với đông đảo người tiêu dùng.

Đến với MARKETING ONLINE của Trang Web Vàng để thương hiệu của bạn tiến xa hơn, doanh số tăng lên từ 200 – 500%