MARKETING ONLINE

Thời đại công nghệ số 4.0 bùng nổ mạnh mẽ, cộng thêm yếu tố đại dịch Covid – 19 tác động. Làm sao để “sống còn” là một thách thức lớn với mọi doanh nghiệp. Và, kinh doanh trực tuyến chính là một phần quan trọng, không thể thiếu giúp bạn giải quyết được vấn đề nan giải này. Tuy nhiên, quảng bá Online như thế nào để hiệu quả và thành công nhất?

Thời đại số hóa, có đến 90% người tiêu dùng Việt mua sắm trực tuyến

Hiện nay, với nhiều người Việt, việc tìm kiếm sản phẩm chủ yếu diễn ra trên mạng. Theo thống kê từ Google, có đến 90% người tiêu dùng mua sắm online, 32% mua tại cửa hàng và 28% mua từ các kênh truyền thông cũ. Các sản phẩm công nghệ đáp ứng cho nhu cầu sức khỏe cũng ngày càng tăng.

90% người tiêu dùng mua sắm online
90% người tiêu dùng mua sắm online

Năm 2021, với 80 triệu người sử dụng Internet, nền kinh tế số của Việt Nam phát triển nhanh thứ hai trong khu vực Đông Nam Á, kể từ năm 2015 hàng năm Việt Nam tăng 39%. Đặc biệt, khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, điện thoại thông minh trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Theo báo cáo Xu hướng tìm kiếm của Việt Nam trong tương lai, Google đã cung cấp những dữ liệu cập nhật và cho biết những điều mà người tiêu dùng đang quan tâm nhất.

Vậy Marketing Online là gì?

Marketing online (Internet Marketing) hay còn gọi là hình thức tiếp thị trực tuyến. Tức bằng cách sử dụng các phương tiện điện tử, công nghệ mạng máy tính để nghiên cứu thị trường, đưa ra các chiến lược phát triển sản phẩm bằng cách quảng bá thông qua các phương tiện internet, đưa hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Từ đó chúng ta có thể thấy vai trò của online marketing là vô cùng quan trọng.

Marketing online (Internet Marketing) hay còn gọi là hình thức tiếp thị trực tuyến
Marketing online (Internet Marketing) hay còn gọi là hình thức tiếp thị trực tuyến

Marketing online là gì? Sẽ bao gồm các công việc khác nhau như: Thiết kế Web, phát triển chiến lược SEO Web hiệu quả, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, công cụ tìm kiếm và thực hiện các chiến dịch viral. Tất cả nhằm mục đích thu hút sự quan tâm, chú ý của người dùng internet đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, đẩy mạnh hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp đó thông qua hình thức trực tuyến.

Để dễ dàng nhận biết bạn đang làm Marketing Online, chỉ cần xác định thông qua câu hỏi: khách hàng của bạn có phải kết nối Internet để nhận được thông điệp truyền thông hay không?

Những kênh Marketing online hiệu quả nhất

Khi mới tìm hiểu về Marketing Online, chúng ta sẽ luôn thắc mắc “Marketing Online bao gồm những gì?”.

Bạn sẽ gặp các hình thức Marketing Online chính sau đây, hầu như ngày nào bạn và khách hàng của bạn đều được tiếp cận:

Website

Website chính là công ty của bạn trên Internet. Với marketing online, việc sở hữu một website là bắt buộc và tối quan trọng. Những bài viết giới thiệu công ty, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, tư vấn khách hàng,… chính là cầu nối giữa bạn và khách hàng trên internet.

Tạo một Website là điều mà mọi công ty chuyên nghiệp cần làm
Tạo một Website là điều mà mọi công ty chuyên nghiệp cần làm

Bạn có thể đặt quảng cáo thông qua Google hoặc đặt quảng cáo thông tin doanh nghiệp mình trên các website khác có lượng truy cập lớn để tìm kiếm khách hàng.

Social Networking

Quảng cáo trên các mạng xã hội là xu hướng hot trong thời gian gần đây. Ắt hẳn bạn cũng biết Facebook.

Có rất nhiều kênh mạng xã hội giúp bạn làm truyền thông hiệu quả
Có rất nhiều kênh mạng xã hội giúp bạn làm truyền thông hiệu quả

Mạng xã hội lớn nhất trên thế giới giúp bạn dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng và thông qua mối quan hệ bạn bè của họ trên Facebook, lượng người biết đến doanh nghiệp của bạn có thể tăng theo cấp số nhân nếu làm đúng cách. Ngoài ra, các kênh như Instagram, Zing hay Go.vn cũng là những gợi ý cho bạn về Social Networking tại Việt Nam.

Search engine marketing (SEM) gồm cả Adwords và SEO

Search Engine hiện nay được biết đến nhiều nhất là Google và tất nhiên đây cũng là kênh hiệu quả nhất cho Marketing online.

Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo từ nhà cung cấp Search engine. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ hiện lên khi người dùng gõ đúng từ khóa bạn đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ.

SEM là hình thức giúp bạn kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng nhất
SEM là hình thức giúp bạn kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng nhất

SEO (Search Engine Optimization) là phương thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp từ khóa của bạn lọt vào top tìm kiếm.

Lượng người truy cập từ 2 luồng này có tiềm năng khách hàng rất cao, chính vì thế ngày nay SEM là hình thức quảng bá rất có giá trị trên Internet cùng với việc sử dụng các mạng xã hội.

Email Marketing

Email marketing chính là một hoạt động marketing thông qua email, bao gồm một chu trình hoàn chỉnh, từ việc thu thập dữ liệu email khách hàng, gửi email chăm sóc khách hàng và lọc những email không còn giá trị marketing đối với doanh nghiệp để làm mới kho email.

Email gửi tới khách hàng có mục đích để tương tác thường xuyên với khách hàng, quảng cáo, tri ân, giới thiệu một sản phẩm mới.

Email Marketing đúng cách và chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp
Email Marketing đúng cách và chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Những lợi ích mà Marketing Online mang lại

    • Các thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm đến với người tiêu dùng nhanh hơn và cũng tiết kiệm hơn những hình thức quảng cáo truyền thống khác
    • Hiệu quả đến rất nhanh với lượng khách hàng truy cập nhiều nếu bạn đặt quảng cáo ở những website uy tín
    • Phù hợp với hướng tiếp cận của khách hàng, có thể ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào miễn là có internet
    • Tăng khả năng cạnh tranh của thương hiệu.
Marketing Online trở thành hình thức truyền thông không thể thiếu trong chiến lược hoạt động của doanh nghiệp
Marketing Online trở thành hình thức truyền thông không thể thiếu trong chiến lược hoạt động của doanh nghiệp

Cần hiểu rằng Marketing Online và Marketing truyền thống là 2 yếu tố luôn song hành và bổ trợ lẫn nhau. Những hiểu biết tổng quát về Marketing online sẽ là nền tảng giúp bạn đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Thực tế, không phải bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng có khả năng tự mình thực hiện chiến dịch Marketing online một cách hiệu quả. Đó là lý do mà Trang Web Vàng mang đến cho bạn và doanh nghiệp dịch vụ Marketing online với mong muốn đồng hành cùng bạn đề ra chiến lược, kế hoạch cụ thể giúp tên tuổi và sản phẩm doanh nghiệp đến với đông đảo người tiêu dùng.

Đến với MARKETING ONLINE của Trang Web Vàng để thương hiệu của bạn tiến xa hơn, doanh số tăng lên từ 200 – 500%

Marketing online giúp tăng doanh từ 200 - 500%
Marketing online giúp tăng doanh số từ 200 – 500%
[sc name=”lienhe” ]