THIẾT KẾ WEB

Với tốc độ phát triển internet cao như hiện nay, xu hướng người dùng tìm kiếm thông tin trên internet ngày càng tăng. Đây là thị trường thu nhỏ của việc kinh doanh truyền thống, hình thức kinh doanh trên internet đã ra đời. Trong xu thế đó, việc các cá nhân doanh nghiệp muốn niêm yết thông tin mình lên internet là một yêu cầu cấp bách và cần thiết của những nhà đầu tư trọng điểm và nhanh nhạy với xu thế kinh doanh internet này.

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website hay thiết kế web là việc trình bày các ý tưởng nội dung trên các trang web điện tử, mà người dùng có thể truy cập thông qua internet với sự trợ giúp của trình duyệt web bằng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptop.

Mục đích của thiết kế website

Các loại trang web khác nhau có mục đích khác nhau tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu là ai. Một số trang web hướng đến việc bán sản phẩm và các trang web khác hướng đến việc cung cấp thông tin thiết thực hay chỉ để giải trí.

Mục đích của website thông tin/thông tin thực tế

Mục đích của một trang web thông tin là truyền đạt thông tin cụ thể, hữu ích cho người dùng, đối tượng cụ thể để người đọc tìm hiểu một cái gì đó mới hoặc hiểu một chủ đề tốt hơn. Các website này hướng đến nhiều thông tin có thể hành động hơn và bao gồm cách thức hướng dẫn, các mẹo và thủ thuật, sửa chữa, hướng dẫn thông tin hỗ trợ,…

Mục đích của website giải trí

Website giải trí đóng vai trò như tạp chí trực tuyến nhằm cung cấp thông tin giải trí, định hướng dư luận, thông tin về người nổi tiếng, tin tức thể thao, điện ảnh, nghệ thuật,…. Các trang web này được thiết kế để dễ điều hướng và cập nhật thường xuyên để giữ cho người dùng quay lại để biết thêm thông tin. Chúng có thể được thu hút hơn bằng cách sử dụng nội dung động, chẳng hạn như video, podcast, trình chiếu,…

Mục đích của website thương mại điện tử

Mục đích của các trang web thương mại điện tử là bán sản phẩm cho người dùng. Các trang web thành công nhất được tối ưu hóa cẩn thận để đạt được tỷ lệ mua hàng cao. Để đạt được thành công, các trang web thương mại điện tử cần tích hợp tất cả các kỹ thuật đóng & bán hàng trực tuyến mới nhất đã được chứng minh để tăng cơ hội mà khách truy cập sẽ mua. Có nhiều yếu tố quan trọng giúp xây dựng thành công. Trang web thương mại điện tử như loại bỏ ma sát trong quá trình mua hàng, giúp việc thanh toán trở nên suôn sẻ và dễ dàng, giúp trang web nhanh chóng và hấp dẫn, tăng lượng người dùng trên các sản phẩm liên quan, khuyến khích người mua, giảm bỏ giỏ hàng, nuôi dưỡng người mua trước để mua lại, tiếp thị lại khách truy cập trước đây chưa mua, sử dụng các tùy chọn thanh toán phù hợp, có thiết kế sẵn sàng cho thiết bị di động,…

Mục đích của các trang web kinh doanh dựa trên dịch vụ

Mục đích của một trang web kinh doanh dựa trên dịch vụ là để thuyết phục khách truy cập trang web rằng họ nên trở thành khách hàng của công ty dịch vụ. Điều này được thực hiện bằng cách định vị công ty là nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong thị trường mục tiêu.

Khách truy cập sẽ sàng lọc trước các nhà cung cấp dịch vụ tiềm năng bằng cách xem xét trang web của họ trước khi họ thực hiện bất kỳ cuộc gọi điện thoại nào. Trong quá trình này, họ đang cố gắng tìm ra công ty tốt nhất sẽ đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ. Họ đang cố gắng xác định xem công ty là chuyên gia như thế nào, chất lượng công việc họ sẽ nhận được, liệu nhà cung cấp có uy tín hay không và công ty đã hoạt động được bao lâu. Khách truy cập có thể được giúp đỡ bằng cách cung cấp cho họ thông tin và bài viết thể hiện kiến ​​thức của bạn, danh mục đầu tư trực quan về công việc, video, lời chứng thực của khách hàng,…

Mục đích của blog với website là gì?

Ngoài câu hỏi website là gì thì Blog là gì cũng được nhận được sự quan tâm của nhiều người. Mục đích của blog là cung cấp một trang web hoặc trang web được cập nhật thường xuyên, thường là do một cá nhân hoặc một nhóm nhỏ điều hành, được viết theo phong cách không chính thức hoặc đàm thoại. Blog có thể được khởi động trực tuyến rất dễ dàng bằng cách sử dụng một số dịch vụ miễn phí, chẳng hạn như wordpress.com. Có rất nhiều blog cá nhân và chuyên nghiệp ngoài kia đang giải trí để đọc và cung cấp cái nhìn sâu sắc rất riêng về cuộc sống của một người. Blog có thể dành cho mục đích giải trí hoặc được sử dụng như một tạp chí trực tuyến hoặc được sử dụng bởi các công ty để giữ khách hàng của họ theo kịp những gì đang diễn ra. Đặc điểm nổi bật của một blog là rất dễ dàng cho một người không được đào tạo để duy trì với ít hoặc không có kiến ​​thức kỹ thuật.

Mục đích của trang web truyền thông xã hội

Mục đích của các trang web truyền thông xã hội là giúp bạn dễ dàng chia sẻ và kết nối với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, người quen và thậm chí là người lạ. Các trang web truyền thông xã hội giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng xây dựng một mạng lưới kết nối để giữ liên lạc, chia sẻ kinh nghiệm hàng ngày, hình ảnh, sở thích, sở thích,… Mạng xã hội có thể được sử dụng cho cả mục đích cá nhân và thương mại. Các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội để xây dựng kết nối trực tiếp với khách hàng của họ, điều này cho phép họ nhận phản hồi về sản phẩm và dịch vụ của họ và cho phép họ tìm hiểu thêm về những gì khách hàng thực sự cần và muốn.

Yêu cầu của thiết kế website

Để xây dựng một hệ thống web bạn cần xây dựng rất nhiều công đoạn bao gồm: Thiết kế giao diện web, mã hóa (code) HTML, lập trình dữ liệu, xây dựng nội dung,  tối ưu các công cụ tìm kiếm.

Không phải các yêu cầu của một website đều giống nhau. Vì vậy công việc cũng như yêu cầu về nhân sự cũng hoàn toàn khác nhau. Thông thường các blog nhỏ, các trang web mang tính cá nhân sẽ được các admin tự xây dựng tất cả. Nhưng đối với các hệ thống lớn, nhiều tính năng, buộc mỗi người phải phụ trách một khâu. Nói đến thiết kế web người ta nghĩ ngay đến 2 khâu là thiết kế giao diện và cắt Html. Riêng phần code thuộc về lập trình, người ta nói đến việc xây dựng hệ thống xử lý dữ liệu.

Về ngôn ngữ hay nền tảng xây dựng web. Không phải nền tảng web nào cũng giống nhau, mỗi website sử dụng một ngôn ngữ lập trình, một nền tảng, và hệ cơ sở dữ liệu khác nhau ví dụ: PHP, magento, wordpress, asp.net. Đồng thời chúng ta cũng không thể nói nền tảng nào tốt hơn nền tảng nào. Việc sử dụng ngôn ngữ nào để xây dựng web phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như magento mạnh về thương mại điện tử, wordpress mạnh về khả năng tùy biến…..

Nghề thiết kế web cần những gì?

Biết cách bố trí

Cách bố trí mà chúng tôi muốn đề cập đến ở đây là công việc của đồ họa và việc sắp xếp các văn bản trên website. Trong thế giới web, mục tiêu chính của người thiết kế là giúp cho khung nhìn mà khách truy cập tìm thấy thông tin mà họ tìm kiếm trong nháy mắt. Chính vì thế, cách bố trí website các khối, menu, hình ảnh, nội dung cần sự cân bằng, nhất quán và tính toàn vẹn.

Màu sắc

Màu sắc của website phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu của khách hàng cũng như tính chất của mỗi sản phẩm, dịch vụ mà website hướng đến. Tuy nhiên, màu sắc của website cần sự hài hòa, đơn giản nhưng tinh tế, truyền đạt tính đặc trưng của một người hoặc thương hiệu hay tổ chức đó.

Đồ họa

Đồ họa trong thiết kế website là gì? Nó có thể bao gồm logo, ảnh, clipart hoặc các biểu tượng, tất cả đều phục vụ việc nâng cao thiết kế web chuyên nghiệp hơn.

Hơn nữa, các yếu tố trên đây cần phải được thiết kế màu sắc và sắp xếp một cách thích hợp.  

Font chữ

Việc sử dụng các phông chữ khác nhau cũng góp phần nâng cao thiết kế trang web, cải thiện thẩm mỹ đáng kể và đặc biệt là hỗ trợ người dùng dễ dàng đọc và lĩnh hội các nội dung thông tin cần truyền tải trên web.

Hơn nữa, có nhiều trình duyệt web chỉ có thể đọc một số phông chữ nhất định được gọi là “phông chữ an toàn cho web”, do đó, nhà thiết kế thường cần chọn những font chữ này để web thân thiện với tất cả các công cụ tìm kiếm, các trình duyệt và thiết bị phổ biến đang được dùng rộng rãi này.

Nội dung

Nội dung trong thiết kế website là gì? Đây là phần quan trọng để giữ chân người dùng và được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Vậy nội dung của website là gì? Cần những gì để phát triển nội dung thu hút khách truy cập?

 • Để truyền tải thông điệp của web, nội dung cần tươi mới, hữu ích cho người dùng, các thông tin được cập nhật thường xuyên, liên tục và chính xác.
 • Nội dung mà chúng tôi để cập ở đây có thể là là hình ảnh và văn bản hoặc video.
 • Văn bản phải luôn luôn có liên quan và hữu ích, cung cấp cho người đọc những gì họ muốn để họ ở lâu hơn trên trang web của bạn.
 • Nội dung phải được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và có độ dài phù hợp, kết hợp các từ khóa có liên quan.

Thiết kế web thân thiện với người dùng

Bên cạnh các yếu tố cơ bản trên đây của thiết kế web thì một trong những yếu tố rất quan trọng nữa là việc thiết kế website thân thiện với người dùng. Một trang web đẹp, trực quan và hấp dẫn thôi chưa đủ, trang web đó phải luôn luôn xem xét người dùng cuối.

Muốn website thân thiện với người dùng cần chú ý đến các yếu tố sau: 

 • Điều hướng: Kiến trúc trang web, menu và các công cụ điều hướng khác trong thiết kế web phải được tạo ra dựa trên cách người dùng duyệt và tìm kiếm. Mục tiêu là giúp người dùng di chuyển xung quanh trang web một cách dễ dàng, hiệu quả trong việc tìm kiếm thông tin mà họ yêu cần.
 • Đa phương tiện: Một web sẽ trở nên nhàm chán nếu chỉ có nội dung bàng văn bản toàn chữ là chữ. Cách kích thích người dùng là hỗ trợ các nội dung bằng video và âm thanh có liên quan trong thiết kế có thể giúp người dùng nắm bắt thông tin, phát triển sự hiểu biết một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều này có thể khuyến khích khách truy cập và dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn.
 • Khả năng tương thích với các hệ điều hành: Thiết kế website tương thích với tất cả các hệ điều hành, vận hành tốt trên các trình duyệt và các thiết bị khác nhau, để tăng khả năng xem trang khi khách hàng truy cập.
 • Công nghệ web hiện đại: Những tiến bộ trong công nghệ cho phép các nhà thiết kế tự do sáng tạo thiết kế và đổi mới, cho phép thiết kế web luôn tươi mới, năng động và chuyên nghiệp.
 • Tương tác: Tăng tương tác tích cực của người dùng, bằng cách thêm các hộp nhận xét và các phiếu thăm dò ý kiến của khách hàng ​​trong thiết kế website. Chuyển đổi người dùng từ khách truy cập bằng biểu mẫu email và đăng ký bản tin.

Lợi ích của thiết kế website

 • Thiết kế website để niêm yết thông tin giao dịch trên sàn giao dịch internet.
 • Thiết kế website để trao đổi thông tin hàng hóa sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng. Là kênh phân phối ít chi phí nhất, kinh doanh hiệu quả nhất và luôn cung cấp thông tin 24/7 để khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể truy cập vào xem được.
 • Thiết kế website mang lại các lợi ích trực tiếp tới hiệu quả bán hàng, giới thiệu sản phẩm, marketing cho sản phẩm mới, kết nối giữa người có nhu cầu và người bán tạo lên một sàn giao dịch internet phong phú và hấp dẫn.
  Thiết kế website mang lại các giao dịch thương mại to lớn, hiệu quả cao, tăng doanh thu cũng như khả năng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.
 • Thiết kế website mang lại lượt tìm kiếm và số lượng lượt xem hấp dẫn tạo niềm tin cho người mới tham quan website của quý khách.
 • Tiết kiệm chi phí nhân viên, tiết kiệm chi phí in ấn.
 • Cơ hội liên kết & hợp tác kinh doanh với các đối tác lớn trong & ngoài nước.
 • Doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn phục vụ khách hàng liên tục 24/7.

Những loại website phổ biến hiện nay

Dưới đây là 10 loại website phổ biến nhất bạn sẽ thấy trên web. Mặc dù có một số sự chồng chéo giữa các danh mục khác nhau, nhưng nhìn chung mỗi loại trang web đều có những mục tiêu nhất định cần đạt được và tập hợp thực tiễn tốt nhất của riêng nó. 

 • Website Thương mại điện tử
 • Website Kinh doanh
 • Website Giải trí
 • Website Portfolio
 • Website Media
 • Website Brochure
 • Website Phi lợi nhuận
 • Website Giáo dục
 • Website Infopreneur
 • Website Cá nhân

Giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp tại Trang Web Vàng

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website. Hơn ai hết, chúng tôi am hiểu thiết kế website là gì, cần những yếu tố nào để sở hữu một website có giao diện đẹp, cấu trúc khoa học, nhiều tính năng mạnh mẽ. Các sản phẩm thiết kế website của chúng tôi luôn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe sau đây:

 • Giao diện đẹp: Bạn sẽ sở hữu một thiết kế website đẹp, độc và đẳng cấp nhất với các mẫu giao diện ấn tượng và chuyên nghiệp.
 • Đáp ứng khách hàng: Thiết kế web chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách truy cập – nói cho họ một cách nhanh chóng những gì họ muốn biết . Việc điều hướng trong thiết kế trang web của bạn có thể dự đoán được, nhất quán và dễ sử dụng. Sản phẩm website của chúng tôi giúp bạn xây dựng được mối quan hệ tích cực với khách truy cập website của bạn.
 • Thu hút các công cụ tìm kiếm: Một thiết kế website sẽ có lợi thế hơn hẳn nếu nó thu hút được các công cụ tìm kiếm. Các sản phẩm website của chúng tôi được thiết kế chuẩn SEO, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Giúp quý khách hàng dễ dàng tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm khi cần quảng bá thương hiệu. 
 • Tránh những trục trặc kỹ thuật: Bạn sẽ không lo việc  mất thời gian tải web lâu, liên kết bị hỏng và hình ảnh bị giảm chất lượng,…  
 • Bảo mật tuyệt đối: các thông tin, dữ liệu quan trọng

Cam kết của chúng tôi

 • Thiết kế Website cam kết chuẩn SEO, giao diện tương thích với cả PC lẫn Mobile. Hỗ trợ khách hàng các giải pháp Marketing giúp Website đứng TOP dễ dàng.

 • Cam kết các tiêu chí cần thiết cho một Website chuyên nghiệp từ độ bảo mật, giao diện, tính năng tiện ích, URL, tốc độ tải trang, SEO,….
 • Quy trình làm việc nhanh chóng, rõ ràng đảm bảo tiến độ thiết kế Web. Khách hàng được báo cáo công việc hàng ngày, hỗ trợ 24/7 qua Groupchat.
 • Có nhân viên chăm sóc tư vấn theo sát dự án ngay cả khi kết thúc hợp đồng, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cho bạn.
 • Giá cả phải chăng, khách hàng được chủ động lựa chọn chi phí theo như nhu cầu sử dụng Website của mình.

[sc name=”lienhe” ]